Top 3 ของ Supercar ที่แพงที่สุด

พวกเราน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าถ้าขึ้นชื่อกันว่าเป็น Super Car แล้วล่ะก็ราคาของแต่ละคันจะต้องโหดไม่เบาเลยทีเดียว แต่เชื่อว่ายังมีหลายคนอยากรู้เหมือนกันว่าแล้ว Supercar คันไหนในนาทีนี้ที่แพงที่สุดในโลกกันนะ วันนี้เราขออาสามาทำหน้าที่ไขข้อข้องใจให้กับคุณกันนะคะ

       อันดับ 1 ของโลก Bugatti La Voiture Noire

         ก่อนเฉลยเราอยากให้คุณลองหลับตาแล้วทายราคาของ Supercar คันนี้ในใจกันก่อน เมื่อลืมตาขึ้นมาเราก็ขอเฉลยเลยว่าราคาของรรถคันนี้อยู่ที่ประมาณ “600 ล้านบาท” กันเลยทีเดียว

ทำไมราคาถึงแพงขนาดนี้ก็เป็นเพราะว่ารถคันนี้นั้นมาพร้อมกับพื้นฐานของ Chiron ตัวถังก็ใช้วัสดุหลักเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งทั้งหมดทำขึ้นด้วยมือ รถประกอบมือแบบนี้จะให้ราคาธรรมดาได้อย่างไรกันใช่ไหมคะ และในส่วนของตัวเครื่องยังมาพร้อมขุมพลังของเครื่องยนต์ที่มากถึง W16 ที่มีความจุ 8 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 4 ตัวและแรงม้ากว่า 1,500 แรงม้า

ในส่วนของการดีไซน์นั้นพอได้เห็นรูปลักษณ์ก็บอกได้เลยว่าเท่ห์ โฉบเฉี่ยว และน่าครอบครองสุด ๆ ซึ่งแรงบันดาลใจหลักของรถคันนี้ก็มาจากรถคลาสสิคระดับตำนานอย่าง Type 57SC Atlantic นั่นเอง

อันดับที่ 2 ของโลก Rolls-Royce Sweptail

แบรนด์นี้น่าจะเป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คนกันอย่างแน่นอน ซึ่งรุ่นนี้มาพร้อมกับราคาสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งอยู่ที่ “407 ล้านบาท” นั่นเอง

เหตุผลที่มาพร้อมราคาที่สูงขนาดนี้มีความน่าสนใจมากเพราะนี่คือ Rolls-Royce Sweptail ที่มีเพียงคันเดียวในโลกเท่านั้น นี่คือรถที่สั่งทำขึ้นมาแบบ Made to order โดยเฉพาะ เป็นแบบ 2 ประตู 2 ที่นั่ง และใช้เวลาในการพัฒนาทั้งดีไซน์และตัวเครื่องนานกว่า 4 ปี

และแม้จะมีคันเดียวในโลกแต่สเปคของเครื่องยนต์ก็แรงน่าสนใจไม่แพ้ใครเพราะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V12 ที่มีความจุ 6.7 ลิตร กำลังเครื่องกว่า 459 แรงม้า และยังสามารถขยายแรงบิดให้คุณได้สูงสุดถึง 720 นิวตันเมตรอีกด้วย ถ้าคุณมีโอกาสได้ขับก็บอกเลยว่าขับง่ายเพราะมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ใคร ๆ ก็ขับได้แต่ไม่ใช่ใช่ใครที่จะได้เป็นเจ้าของ

อันดับที่ 3 ของโลก Bugatti Centodieci

ถือว่าแบรนด์อย่าง Bugatti ไม่ยอมใครจริง ๆ ติดอันดับหนึ่งของโลกไม่พอยังติดอันดับสามกันอีก ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มี Supercar ราคาแพงที่สุดติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลกถึง 2 อันดับ

รุ่นนี้อย่าง Centodieci มีเพียง 10 คันในโลกเท่านั้น จึงไม่แปลกอีกเช่นเคยที่ราคาจะโหดจนขนลุกขนาดนี้ ซึ่งทางแบรนด์ตั้งใจผลิตขึ้นเพื่อให้เป็นรุ่นพิเศษ และมีน้ำหนักเบากว่ารุ่น Chiron ถึง 20 กิโลกรัม และยังเพิ่มกำลังแรงม้าเข้ามาอีกถึง 100 แรงม้า

ที่ทำให้หลายคนสนใจมากที่สุดน่าจะเป็นในเรื่องของการดีไซน์ ที่มาแบบสีขาวแต่ดูดุดันและเท่ห์ได้อย่างลงตัว ถ้ามีโอกาสสาวก Supercar คนไหนได้เป็นเจ้าของคงนั่งมองรถตัวเองกันทั้งวันเลยนะคะเนี่ย

Supercar ที่แพงที่สุดในโลกเหล่านี้มาพร้อมกับความแรง ดีไซน์ และจำนวนที่ค่อนข้างจำกัดมาก ทำให้ราคาพุ่งสูงแตะอันดับร้อยล้านขนาดนี้ แต่เชื่อเลยว่าถ้าใครเป็นสาวก Supercar จริง ๆ แล้วมีกำลังทรัพย์เหลือการได้ครอบครอง 1 ใน 3 คันนี้คงทำให้มีความสุขกันไม่น้อยแน่นอนค่ะ

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top