รวม Supercar สุด Classic ตัวท็อป

ถ้าจะพูดกันถึง Supercar เรื่องของความเร็วความแรงและดีไซน์สุดโฉบเฉียวต้องเป็นภาพแรกที่แว๊บเข้ามาในหัวของคุณกันอย่างแน่นอน

รุ่นไหนกันที่เป็นรุ่นที่เรียกได้ว่า Classic

วงการ Supercar แบบที่ใครชอบรถประเภทนี้จะต้องรู้จัก วันนี้เราเลยได้รวบรวมตัวท็อปเหล่านั้นมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน

Aston martin V12 Vanquish

         เห็นแค่ชื่อแบรนด์ก็พอจะเดาได้ถึงความ Classic ของรถรุ่นนี้กันแล้ว และแน่นอนว่าเหตุผลที่ทำให้ Supercar คันนี้เข้ามาติดอันดับ Supercar สุด Classic ก็เป็นเพราะว่า นี่คือรุ่นที่สายลับ 007 ขื่อก้องโลกได้ใช้ขับในภาคDie another day นั่นเอง

         เป็นรถสายลับระดับโลกแบบนี้สเปคจะธรรมดาได้อย่างไร รุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่อง V12 ในขนาด 5.9 ลิตร เทียบให้เข้าใจง่าย ๆ ก็อยู่ที่ประมาณ 5,935 CC. นั่นเอง และในส่วนของแรงม้าก็อยู่ที่ 460 แรงม้า มาพร้อมกับเกียร์ 6 Speed ให้ได้เร่งเครื่องเร็วแรงสมใจกันแน่นอนค่ะ

Lamborghini Murcielago

         คำว่าแลมโบน่าจะติดหูพวกเรากันดี และแน่นอนว่าพวกเราคุ้นเคยด้วยว่านี่แหละแบรนด์ของ Supercar ตัวจริงเสียงจริง

         ซึ่งรุ่นนี้ได้ถูกออกแบบโดย Luc Donckerwolke และเปิดตัวในช่วงปี 2002 นับเป็นเวลาเกือบ 20 ปี แต่รถรุ่นนี้จากทาง Lamborghini ก็ยังคงตราตรึงและเป็นที่ต้องการของนักสะสมกันอยู่

และแม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วก็จริงแต่สเปคของรถคันนี้ก็ยังน่าสนใจอยู่เช่นกันเพราะมาพร้อมกับเครื่อง V12 6.8 ลิตร และแรงม้าก็อยู่ที่ 453 แรงม้า อัตราเร่งที่ 0-100 kph อยู่ที่ 5.7 วินาที สำหรับในช่วงเกือบ 2 ทศวรรษก่อนนี่คือความแรงที่สายความเร็วโหยหา และในส่วนของการดีไซน์เองก็ยังแสนจะพิถีพิถันเพราะตัวรถทำมาจาก อลูมิเนียมอีกด้วย

Ferrari enzo

พูดถึง Supercar แต่จะขาดแบรนด์อย่าง Ferrari ไปก็คงจะถือว่าไม่ครบรสชาติแน่ ๆ และนี่คืออีกหนึ่ง Supercar สุด Classic จากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Ferrari นั่นเอง

คันนี้ผลิตขึ้นมาตั้งแต่ช่วงปี 2003 โดยอิงเทคโนโลยีเครื่องยนต์แบบเดียวกับรถแข่ง F-1 ทั้งในเรื่องของตัวถังที่เป็นคาร์บอน ไฟเบอร์ รวมทั้งระบบการเปลี่ยนเกียร์ ในส่วนของจานเบรคก็ทำมาจากคาร์บอน เซรามิก

แต่จุดที่น่าสนใจมากของรถคันนี้ก็คือ เมื่อวิ่งในความเร็วสูงแทบสปอยเลอร์จะได้รับการควบคุมจากคอมพิวเตอร์เพื่อหาแรงกดที่เหมาะสมนั่นเอง ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าในช่วงนั้นมากเลยทีเดียว

Top 3 ของ Supercar สุด Classic น่าจะคุ้นตาหลาย ๆ คนดีแน่นอนเพราะเป็นรุ่นที่มีรูปมีคลิปและมีคนขับเยอะจริง ๆ เพราะทั้งดีไซน์ สมรรถนะถือว่ามาตรฐาน แม้บางรุ่นจะผลิตมานานแต่สเปคของเครื่องยนต์ก็ยังแรงไม่แพงใคร ถือว่าเป็นนวัตกรรมยานยนต์ที่คาดการณ์เอาไว้ได้ไกลมาก ถ้าเป็นไปได้เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนก็อยากเป็นเจ้าของ Supercar สุด Classic เหล่านี้

สนใจ Sport Car ติดต่อ

(093) 121-2133

Address sukhumvit 31, Alley, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok

Email contact@company.com