มาเท่ห์ไปกับ Supercar 4 ที่นั่ง

เชื่อเลยว่าพวกเราน่าจะคุ้นเคยกับการที่รถประเภท Supercar นั้นมาแบบ 2 ที่นั่งกันเป็นส่วนใหญ่ สาเหตุหลัก ๆ ก็เพื่อช่วยลดน้ำหนักให้กับรถที่มาพร้อมความแรงขนาดนี้นั่นเอง

ดีไซน์และความแรงในแบบ Supercar

แต่ก็ยังมองหาแบบที่มี 4 ที่นั่งเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์กันมากขึ้น วันนี้เราเลยคัดสรร Supercar แบบ 4 ที่นั่งมาแนะนำให้คุณได้รู้จักไปพร้อมกัน

Maserati GranTurismo MC Stradale

         มาเริ่มกันที่คันนี้ดีกว่า นี่คือ Supercar ที่ดีไซน์โฉบเฉี่ยวแต่มาพร้อมกับ 4 ที่นั่งให้คุณได้เดินอย่างไม่เหงา แต่แน่นอนว่ายังไม่ทิ้งความคล่องตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของรถประเภทนี้ไป

         มาดูสเปคความแรงกันเลย คันนี้มาพร้อมกับสูบ 4.7 ลิตร และมีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาแค่ 4.5 วินาที ตรงตาม Concept ของ Supercar เป๊ะ! และยังมาพร้อมกับความเร็วสูงสุด 303 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอีกด้วย ในส่วนของกำลังแรงม้าก็แรงไม่อายใครเพราะมาสูงสุดถึง 460 แรงม้ากันเลยทีเดียว

ระบบเกียร์มาพร้อมน้ำหนักเบาและเพิ่มความคล่องตัวให้กับคนขับด้วยความสามารถในการเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นเกียร์ในแบบ 6 สปีด คุมด้วยระบบไฟฟ้า ที่ทางผู้ผลิตเรียกกันว่า “MC Race Shift”

นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถปรับโหมดการขับได้ถึง 3 โหมด โดยโหมดที่ว่าเหล่านั้นก็คือ Automatic, Sport และ Race Mode นั่นเอง

Bentley New Flying Spur W12

อีกหนึ่งแบรนด์สุดหรูแนวหน้าของโลกอย่าง Bentley ก็มี Supercar แบบ 4 ประตูมาฝากคุณเหมือนกันค่ะ ถือว่าเป็นรถที่มาพร้อมขนาดใหญ่จนสะดุดตา เทียบแล้วพอ ๆ กับรถตู้เลยก็ว่าได้ แต่ดีไซน์เรียบหรูตามสไตล์ผู้ดีอังกฤษแบบสุด ๆ ซึ่งในเรื่องของสเปคบอกเลยว่าความใหญ่ก็ไม่อาจฉุดรั้งความแรงเอาไว้ได้ เพราะรถคันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ W12 ขนาด 6.0 ลิตร และในส่วนของแรงม้านั้นมากถึง 616 แรงม้าเลยทีเดียว และรอบอยู่ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมกับแรงบิดสูงสุดถึง 800 นิวตันเมตร และระบบเกียร์นั้นยังเป็นแบบ ZF 8 speed และไม่ทิ้งความเป็น Supercar ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่ 4.6 วินาที เหยียบให้สุดแตะได้ถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมงกันเลยค่ะ

ถือว่าเป็นรถที่ใหญ่ หรู แต่แรงจนน่าทึ่ง ใครที่เป็นสาวก Bentley น่าจะอยากได้มาครอบครองกันอย่างแน่นอน

Porsche Panamera

            ใครเป็นสาวก Porsche ห้ามพลาดกันเลยนะคะเพราะนี่คือ Supercar แบรนด์โปรดที่มาพร้อมกับ 4 ที่นั่ง จุเพื่อนร่วมเดินทางได้เยอะขึ้น ขยายความสุขให้คุณได้มากขึ้นด้วยค่ะ

         นี่นับว่าเป็นรถยนต์แบบ 4 ที่นั่งที่เร็วและแรงที่สุดรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะมาพร้อมกับขุมพลัง 4.0 ลิตร biturbo V8 และกำลังแรงม้ามากถึง 550 แรงม้า ซึ่งแน่นอนว่าแรงม้าขนาดนี้สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในเวลาเพียง 3.8 วินาที เท่านั้น เหยียบได้สุดอย่างสะใจถึง 306 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

         ใครเป็นสาวกบอกเลยว่าห้ามพลาด สเปคแรง ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แต่เพิ่มผู้โดยสารได้มากขึ้น เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่จะเอามาขับขี่ในชีวิตประจำวันมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทของ Supercar ที่น่าสนใจนะคะ เพราะความเร็ว ความแรง และดีไซน์ยังคงคล้ายกับ Supercar ที่เราคุ้นเคย แต่เมื่อจุคนได้เยอะขึ้นก็น่าจะสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของหลาย ๆ คนมากขึ้น ลองนำทั้ง 3 รุ่นที่เราแนะนำกันในวันนี้ไปประกอบการตัดสินใจกันดูนะคะ คุณอาจจะได้เจอกับ Supercar ที่เหมาะและคุ้มค่ากับคุณมากที่สุดก็ได้ค่ะ

สนใจ Sport Car ติดต่อ

(093) 121-2133

Address sukhumvit 31, Alley, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok

Email contact@company.com